Posted on

C9 Fiber D

C9 Fiber D

ขับถ่ายดี ชีวีมีสุข

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร C9 Fiber D คือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่จะช่วยแก้ไขปัญหาอาการท้องผูก และอาการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินอาหารและระบบขับถ่าย แถมยังมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเผาผลาญไขมัน และต้านการอักเสบ ด้วยสารอาหารจากธรรมชาติถึง 20 ชนิด

            สารอาหารกลุ่มแรกคือไฟเบอร์และพรีไบโอติก ไฟเบอร์หรือกากใยอาหาร ทำหน้าที่ในการเพิ่มมวลให้กับอุจจาระ ทำให้อุจจาระนิ่มขึ้น และทำหน้าที่กวาดเศษอาหารที่ย่อยแล้วแต่ยังตกค้างอยู่ในลำไส้ ทำให้ลำไส้สะอาด ลดโอกาสที่จะเกิดอาการลำไส้อุดตัน หรือโรคมะเร็งลำไส้ได้ ส่วนพรีไบโอติก คืออาหารของจุลินทรีย์ชนิดดีในลำไส้ อาทิแลคโตบาซิลลัส ไบฟิโดแบคทีเรียม และแซคคาโรไมซิส ทำให้ระบบการขับถ่ายของเราเป็นไปได้ดีตามธรรมชาติ ซึ่งใน C9 Fiber D ประกอบไปด้วยสารอาหารกลุ่มนี้ถึง 6 ชนิด ได้แก่

             ไซเลี่ยม ฮัสค์ (Psyllium Husk) ใยอาหารอาหารชนิดละลายน้ำได้ มีคุณสมบัติในการพองตัวถึง 25 เท่า ช่วยเพิ่มมวลให้กับอุจจาระ และทำความสะอาดลำไส้ ไม่ให้พลังงาน ไม่มีน้ำตาล ไม่มีไขมัน มีส่วนช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้

             กัวร์ กัม (Guar Gum) เป็นไฟเบอร์ธรรมชาติที่สกัดจากเมล็ดของต้นกัวร์ (Guar Plant) และผ่านกระบวนการไบโอเทคโนโลยีเพื่อให้ได้ไฟเบอร์ที่มีความข้นหนืดต่ำ ชงแล้วไม่พองอืดเหมือนผลิตภัณฑ์ไฟเบอร์ทั่วไป และเป็นพรีไบโอติก อาหารสำหรับจุลินทรีย์ที่ดีในลำไส้

             ไคโตซาน (Chitosan) เป็นไฟเบอร์ที่ได้จากสัตว์ทะเล มีคุณสมบัติในการดักจับไขมันในทางเดินอาหารได้เป็นอย่างดี ทำให้ไขมันไม่สามารถดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด แต่จะถูกขับออกไปพร้อมกับอุจจาระ

             ไซโล-โอลิโกแซคคาไรด์ (Xylo-Oligosaccharides) คือ เส้นใยอาหารที่เป็นอาหารเลี้ยงเชื้อจุลินทรีย์ชนิดดีให้เจริญเติบโตและขยายพันธุ์ ทำให้ลำไส้ทำงานได้เป็นปกติ

             ผงบุก (Konjac) สามารถดูดน้ำได้มากถึง 100 เท่าของน้ำหนักตัว ละลายน้ำได้ดี ไม่ให้แคลอรี่ไม่มีไขมัน ไม่มีโปรตีน ช่วยทำให้หิวช้าลง

            สารสกัดจากต้นกระบองเพชร (Cactus) ช่วยลดความอยากอาหาร และมีคุณค่าทางสารอาหารมากมาย รวมถึงมีเส้นใยอาหารสูง ช่วยลดไขมันและคอเลสเตอรอล ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

ในกลุ่มสารอาหารที่มีสรรพคุณในการต้านสารอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุของความเสื่อมในร่างกาย รวมถึงความเจ็บป่วยที่เกิดจากความเสื่อมของเซลล์ เช่นโรคมะเร็ง เป็นต้น C9 Fiber D มีสารอาหารที่มีคุณสมบัติอันโดดเด่นในการต้านอนุมูลอิสระ ดังนี้

                 สารสกัดจากเมลอน มีสารสำคัญคือ SOD (Superoxide Dismutase) ซึ่งต้องเป็นเมลอนสายพันธุ์พิเศษจาก ประเทศฝรั่งเศส ที่มีสาร SOD สูงกว่าพันธุ์ทั่วไปถึง 7 เท่า สาร SOD เป็นเอนไซม์เดียวกับที่ร่างกายมนุษย์สร้างขึ้นเองได้ สำหรับปกป้องเซลล์จากอนุมูลอิสระ โดย SOD จะสร้างเอนไซม์ที่มีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกายได้

                 เบต้า กลูแคน ( Beta Glucan) เป็นสารอาหารที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มภูมิคุ้มกันโรคที่สูงที่สุดในโลกที่สามารถยับยั้งการกระจายของเซลล์มะเร็ง ลดระดับคอเลสเตอรอล และควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

                อะเซโรลา เชอร์รี่ (Acerola Cherry) มีวิตามินซีสูงกว่าส้ม 30-80 เท่า ซึ่งทำให้มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย อีกทั้งสารสกัดจากอะเซโรล่า เชอร์รี่จะช่วยชะลอการย่อยแป้งหรือคาร์โบไฮเดรต และยังช่วยการดูดซึมน้ำตาลกลูโคสให้เป็นไปอย่างคงที่ จึงมีผลในการช่วยรักษาระดับน้ำตาลของผู้ป่วยโรคเบาหวานให้ดีขึ้นได้

                สารสกัดจากราสพ์เบอร์รี่ (Red Raspberry Extract) มีสารต้านอนุมูลอิสระ และอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารช่วยในการขับถ่าย  และมีแร่ธาตุสำคัญเช่นแมงกานีส โพแทสเซียม แมกนีเซียม ทองแดง และเหล็ก

                ผงน้ำสตรอเบอร์รี่ (Strawberry Juice Powder) เป็นสารสกัดที่ได้จากการนำสตรอเบอร์รี่มาผ่านกระบวนการ Freeze Dried และทำเป็นผง จึงยังคงคุณค่าของสตรอเบอร์รี่อย่างครบถ้วน ทั้งวิตามินซี และไฟเบอร์

                สารสกัดจากบลูเบอร์รี่ (Blueberry Extract) โดดเด่นด้านการต้านอนุมูลอิสระ ประกอบไปด้วยสารสำคัญที่ชื่อ “แอนโธไซยานิน” ช่วยชะลอวัย และป้องกันความเสื่อมของเซลล์ระบบประสาทและสมอง มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ต้านเชื้อโรค และเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

                แอล-กลูต้าไธโอน (L-Glutathione) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และช่วยกำจัดสารพิษในร่างกายโดยไปเปลี่ยนสารพิษชนิดไม่ละลายน้ำ  เช่นโลหะหนัก สารระเหย ยาฆ่าแมลง  ให้เป็นสารที่ไม่อันตราย และละลายน้ำได้ดีขึ้นแล้วขับออกจากร่างกาย

            และยังมีสารอาหารที่ช่วยให้ร่างกายนำไขมันไปใช้เป็นพลังงานได้มากขึ้น เช่น ผงน้ำมะม่วงแอฟริกัน (African Mango Juice Powder) ที่มีสรรพคุณเร่งการเผาผลาญ สลายไขมันที่สะสมในชั้นผิว และช่วยส่งเสริมการทำงานของอินซูลินในร่างกาย มีสารสกัดจากชาเขียว (Green Tea Extract) มีสาระสำคัญที่ชื่อว่า “คาเทชิน” ช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงาน มีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ และมีแอล-คาร์นิทีน แอล-ทาเทรท (L-Carnitine L-Tartrate) ซึ่งช่วยทำให้เซลล์ไวต่ออินซูลินมากขึ้น ทำให้ร่างกายดึงกลูโคส หรือน้ำตาลในกระแสเลือดไปใช้เป็นพลังงานได้มากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีสารอาหารที่มีประโยชน์อีกหลายชนิด

สารสกัดจากอัลฟัลฟา (Alfalfa Extract)  ช่วยขจัดสารเคมีและโลหะหนักในเลือดและตับ บรรเทาอาการท้องผูก ปรับระบบย่อยอาหารให้เป็นปกติ ขจัดพิษที่ไต ลดระดับคอเลสเตอรอลและระดับน้ำตาลในเลือด

สารสกัดจากส้มแขก (Garcinia Extract) มีสาระสำคัญคือกรดไฮดรอกซี ซีตริกแอซิด (HCA) ซึ่งยับยั้งกระบวนการเปลี่ยนกลูโคสไปเป็นไขมัน ช่วยลดการเกิดไขมันส่วนเกินใต้ผิวหนัง

สารสกัดจากถั่วขาว (White Kidney Bean Extract)  มีคุณสมบัติในการยับยั้งกระบวนการย่อยแป้งเป็นน้ำตาล ส่งผลให้อาหารจำพวกแป้งที่รับประทานเข้าไปไม่สามารถถูกดูดซึมนำไปใช้เป็นพลังงานและสะสมเป็นไขมันส่วนเกินได้

โคเอนไซม์ คิวเท็น (Coenzyme Q10) มีความสำคัญต่อการทำงานของระบบหัวใจ ตับ ไต กล้ามเนื้อ หลอดเลือด และสมอง ลดอาการเหนื่อย อ่อนเพลียเรื้อรัง

แอล-ฟีนิลอะลานีน (L-Phenylalanine) เป็นกรดอะมิโนจำเป็นที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารทำหน้าที่เสริมสร้างความตื่นตัวและความกระฉับกระเฉง เพิ่มความจำ บรรเทาอาการซึมเศร้า และลดความอยากอาหาร

            นี่คือสารอาหาร และประโยชน์ที่คุณจะได้รับจาก C9 Fiber D ผลิตภัณฑ์ที่จะทำให้ปัญหาเรื่องการท้องผูก (และยิ่งกว่านั้น!) หมดไป ทานง่ายเพียงชงกับน้ำเย็น รสชาติอร่อย เพียงวันละ 1 ซอง เท่านี้ระบบขับถ่ายของคุณก็จะดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เริ่มดูแลตัวเองกับ C9 Fiber D ตั้งแต่วันนี้

บทความนี้เขียนโดย ชาตรี ล้อมสวัสดิ์
“ผู้ที่เชื่อว่าการป้องกัน ดีกว่า และถูกกว่าการรักษา”