Posted on

C9 Omega 3 Plus GCB

Omega 3 Plus GCB
สมองสดใส หัวใจแข็งแรง

จากข้อมูลของมูลนิธิสถาบันวิจัยและพัฒนาผู้สูงอายุไทย (มส.ผส.) ระบุว่า

ในปี 2558 พบผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์​ ซึ่งเป็นโรคสมองเสื่อมชนิดหนึ่งประมาณ 6 แสนคน​ โดยมีผู้ป่วยรายใหม่ประมาณ 100,000 รายต่อปี​ ประมาณการณ์ว่าในปี 2573 จะมีผู้สูงอายุป่วยเป็นอัลไซเมอร์เพิ่มสูงขึ้นเป็น 1,177,000 คน​ โดยผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป      มีสัดส่วนในการเป็นโรคนี้ประมาณร้อยละ 5 -8 และเมื่อมีอายุ 80 ปี สัดส่วนของการเป็นโรคอัลไซเมอร์สูงถึงร้อยละ 50

จึงจะเห็นได้ว่าโรคเกี่ยวกับสมองเสื่อม ไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวจากพวกเราเลย และที่สำคัญคือโรคสมองเสื่อมส่วนใหญ่เป็นอาการถาวรเสียด้วย การป้องกันจึงเป็นหนทางที่เราทุกคนต้องใส่ใจ

ผลิตภัณฑ์ C9 Omega 3 Plus GCB รวบรวมสารอาหารต่าง ๆ ที่ถูกนำมาใช้ในการดูแลรักษาระบบประสาทและสมองถึง 8 ชนิด ได้แก่

ผงน้ำมันปลา (Omega F30 Powder)
ประกอบไปด้วยโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัว มีทั้ง DHA และ EPA
โอเมก้า 3 เป็นไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างมาก แต่ร่างกายไม่สามารถผลิตเองได้ จึงจำเป็นที่จะต้องได้รับจากการรับประทานอาหารเท่านั้น สารสำคัญในผงน้ำมันปลานี้คือ DHA ซึ่งเป็นองค์ประกอบของเซลล์ทุกเซลล์ มีหน้าที่สำคัญในการทำงานของระบบประสาทและสมอง และ DHA ยังเป็นโครงสร้างพื้นฐานของเซลล์สมอง และจอประสาทตา ซึ่งเราจะพบ DHA มากถึง 40% ในสมอง และ 60% ในจอประสาทตา นอกจากนี้ DHA ยังช่วยลดการเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ เพราะช่วยทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี ลดความดันโลหิต และคอเลสเตอรอลอีกด้วย

สารสกัดจากใบแปะก๊วย
มีสารประกอบทางเคมีที่สำคัญ 2 กลุ่ม คือเทอร์ปีนอยด์ (Terpenoids) มีสารสำคัญอย่างกิงโกไลด์ (Ginkgolide) และบิโลบาไลด์ (Bilobalide) และอีกกลุ่มคือฟลาโวนอยด์ (Flavonoids) มีงานวิจัยสารสกัดจากแปะก๊วยกับผู้ป่วยที่มีอาการบกพร่องเรื้อรังของสมองส่วนซีรีบรัม พบว่าใบแปะก๊วยช่วยให้มีการพัฒนาทางความจำ ความคิด นอนหลับได้ง่ายขึ้น
สารสกัดจากพรมมิ
ตามตำราแพทย์แผนไทย และในตำราอายุรเวทของอินเดียได้มีการใช้พรมมิเป็นสมุนไพรสำหรับช่วยเพิ่มเรื่องความจำ บำรุงสมอง รักษาอาการผิดปกติทางสมอง เช่นลมชัก ปวดประสาท ช่วยในการนอนหลับ แก้ไข้ ขับพิษร้อน ขับเสมหะ บำรุงหัวใจและระบบประสาท พรมมิมีสาระสำคัญกลุ่มอัลคาลอยด์ อย่างซาโปนิน ไตรเทอร์ปีน และบาโคไซด์ โดยสารกลุ่มนี้จะเข้าไปกระตุ้นการทำงานของสารสื่อประสาทให้ทำงานได้ดีขึ้น และช่วยในกระบวนการสร้างสารสื่อประสาทให้เกิดขึ้นอย่างสมบูรณ์ ทำให้สารสื่อประสาทมีปริมาณมากพอที่จะใช้ในการส่งสัญญาณจากสมองไปยังส่วนต่าง ๆ และช่วยให้การทำงานของสารสื่อประสาทมีความต่อเนื่องส่งผลให้การประมวลผล การคิด ความจำ การเรียนรู้ของสมองดีขึ้น นอกจากนี้พรมมิยังยั้บยั้งการทำลายของเซลล์ประสาท โดยเข้าไปยับยั้งการทำงานของอะซิทิลโคลีนเอสเตอเรส (Acetylcholinesterase : AchE) ซึ่งเป็นอนุมูลอิสระที่เข้าไปทำลายเซลล์ประสาทและสมองอย่างได้ผล จึงช่วยลดความเสื่อมและการตายของเซลล์ประสาทและสมอง ลดความเสี่ยงและป้องกันการเป็นโรคอัลไซเมอร์ได้
โคลีน
สารอาหารสำคัญที่จัดอยู่ในกลุ่มวิตามินบี โคลีนมีความสำคัญต่อร่างกายอย่างมากเพราะเป็นส่วนประกอบของเยื่อหุ้มเซลล์ เยื่อหุ้มสมอง กล้ามเนื้อ เซลล์ประสาท เป็นสารตั้งต้นในการสร้างอะซิทิลโคลีน (Acetylcholine) ซึ่งเป็นสารสื่อประสาทที่ใช้ในการส่งกระแสประสาทของสมอง
โสม
ในโสมมีสารสำคัญชนิดหนึ่งชื่อว่าจินซิโนไซด์ (Ginsenosides) ซึ่งเป็นสาร Phytonutrient ที่ส่งผลต่อการทำงานของร่างกายโดยเฉพาะสมองและระบบประสาทส่วนกลาง
สารจินซิโนไซด์จะช่วยเสริมการทำงานของสารสื่อประสาทให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
สารสกัดจากโกจิเบอร์รี่
ประกอบไปด้วยกรดอะมิโนหลายชนิด มีแร่ธาตุต่าง ๆ เช่น สังกะสี เหล็ก ทองแดง แคลเซียม ฟอสฟอรัส ซิลีเนียม เป็นต้น นอกจากนี้โกจิเบอร์รี่มีสาระสำคัญอย่าง ลูทีน ซีแซนทีน และเบต้าแคโรทีนสูงกว่าผักผลไม้ทั่วไป ซึ่งเป็นสารที่พบในจอประสาทตา ช่วยป้องกันโรคต้อกระจก โรคจอรับภาพเสื่อม โรคหัวใจและหลอดเลือด
สารสกัดจากซินนาม่อน
หรืออบเชย เป็นเครื่องเทศที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยต้านการอักเสบ และมีงานวิจัยหลายชิ้นแสดงให้เห็นว่าการรับประทานอบเชย หรือสารสกัดจากอบเชยอาจช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยโรคเบาหวานประเภทที่ 2 และผู้ที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานได้
สารสกัดจากบล็อกโคลี่
มีแคลเซียมสูง และมีสารซัลโฟราเฟน (Sulforaphane) ซึ่งมีศักยภาพป้องกันมะเร็งหลายชนิด เช่นมะเร็งตับอ่อน ปอด กระเพาะอาหาร ลำไส้ใหญ่ และต่อมลูกหมาก โดยไปจับสารก่อมะเร็งและอนุมูลอิสระ ยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้องอก ส่งเสริมเอนไซม์ที่ขับสารพิษของสารก่อมะเร็ง และยังช่วยป้องกันการทำลายเซลล์ประสาท ฟื้นฟูความจำ ป้องกันอัลไซเมอร์ พาร์กินสัน โรคกระเพาะ และโรคหลอดเลือดหัวใจ

ดังนั้น C9 Omega plus GCB จึงไม่ได้มีดีแค่บำรุงสมอง แต่ยังบำรุงระบบหัวใจและหลอดเลือด ต้านอนุมูลอิสระ และบำรุงสายตาอีกด้วย เรียกได้ว่าครบจบในกล่องเดียว