Posted on

สบายโซนจัดทริปไหว้พระเสริมดวงรวย ปี 2565

วันที่ 9 มกราคม 2565 บริษัท สบายโซน จำกัด จัดกิจกรรมทริปมงคลไหว้พระ 5 วัด เสริมดวงรวย ปี 2565 โดยเชิญ
อ.รักษ์  ภัทร์มนต์ เป็นผู้นำทริปบุญครั้งนี้ มีสมาชิกระดับแม่ทีมใหญ่ของสบายโซนจำนวน 10 ท่าน เข้าร่วมบุญ วัดที่ไปได้แก่
1. วัดบางจาก อ.ปากเกร็ด เพื่อนมัสการหลวงพ่อค้ำดวง หลวงพ่อหนุนดวง ลอดโบสถ์แก้ปีชง
2. วัดบางพระ  กราบนมัสการหลวงพ่อเปิ่น เพื่อขออำนาจ บารมี ศัตรูแพ้ภัย
3. วัดกลางบางพระ ตักบาตรข้าวสารกับพระพุทธเจ้า 29 พระองค์ ขอพรหลวงพ่อสมหวัง
4. วัดศีรษะทอง ไหว้พระราหู เทพเจ้าโชคลาภ พลิกดวงร้ายให้กลายเป็นดี
5. วัดไร่ขิง ไหว้ท้าวเวสสุวรรณ ปีทอง “ลาภผลพูนทวี”
นับเป็นศิริมงคลครั้งใหญ่ที่แม่ทีมได้รับ บุญกุศลครั้งนี้จะส่งผลให้สมาชิกทุกคนของสบายโซนได้รับความสำเร็จรุ่งเรือง ธุรกิจสบายโซนที่ทำเติบโต สมาชิกก้าวหน้าได้ตำแหน่งและรายได้เพิ่มแบบไม่หยุดยั้ง….สาธุ

วันที่ 9 มกราคม 2565 บริษัท สบายโซน จำกัด จัดกิจกรรมทริปมงคลไหว้พระ 5 วัด เสริมดวงรวย ปี 2565 โดยเชิญ
อ.รักษ์  ภัทร์มนต์ เป็นผู้นำทริปบุญครั้งนี้ มีสมาชิกระดับแม่ทีมใหญ่ของสบายโซนจำนวน 10 ท่าน เข้าร่วมบุญ วัดที่ไปได้แก่
1.วัดบางจากปากเกร็ด เพื่อนมัสการหลวงพ่อค้ำดวง หลวงพ่อหนุนดวง
2. วัดกลางบางพระ ลอดโบสถ์แก้ปีชง ตักบาตรข้าวสารกับพระพุทธเจ้า 29 พระองค์ ขอพรหลวงพ่อสมหวัง
3. วัดบางพระ กราบนมัสการหลวงพ่อเปิ่น เพื่อขออำนาจ บารมี ศัตรูแพ้ภัย
4. วัดศรีษะทอง ไหว้พระราหู เทพเจ้าโชคลาภ พลิกดวงร้ายให้กลายเป็นดี
5. วัดไร่ขิง ไหว้ท้าวเวสสุวรรณ ปีทอง “ลาภผลพูนทวี”
นับเป็นศิริมงคลครั้งใหญ่ที่แม่ทีมได้รับ บุญกุศลครั้งนี้จะส่งผลให้สมาชิกทุกคนของสบายโซนได้รับความสำเร็จรุ่งเรือง ธุรกิจสบายโซนที่ทำเติบโต สมาชิกก้าวหน้าได้ตำแหน่งและรายได้เพิ่มแบบไม่หยุดยั้ง….สาธุ

Posted on

Legend Meeting การนัดพบที่จะกลายเป็นตำนานของสบายโซน

เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2564 บริษัท สบายโซน จำกัด จัดประชุมครั้งแรก
“Legend Meeting การนัดพบที่จะกลายเป็นตำนานของสบายโซน”
นับเป็นมีทติ้งครั้งแรกหลังจากที่มีการปรับแผนแล้ว งานนี้มีสมาชิกระดับแม่ทีมมาร่วมประชุม 30 ท่าน โดย คุณกุลทรัพย์  เมธีไตรพัฒน์ ประธานบริษัทสบายโซน ให้เกียรติมาร่วมพูดคุยเล่าที่มาของการทำบริษัทสบายโซน และเรื่องราวอื่น ๆ ที่เป็นแง่คิดในการทำธุรกิจ บรรยากาศการพูดคุยเป็นกันเองมาก
         ในงานนี้ ดร.กิตติพันธ์ ตัณฑะพงษ์ ได้ให้คำแนะนำในการสร้างธุรกิจให้ประสบผลสำเร็จ ซึ่งสมาชิกได้ข้อคิดและแนวทางที่เป็นประโยชน์มาก นอกจากนี้ คุณชาตรี  ล้อมสวัสดิ์ ยังทำการสาธิตประสิทธิภาพของผงซักฟอกซีไนน์สบายวิช ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด ผลลัพธ์ที่ได้คือคุณสมบัติของซีไนน์สบายวอชชนะขาดนำหน้าทุกแบรนด์ค่ะ จบงานด้วยการร่วมรับประทานอาหารเย็น เป็นการพบปะกันครั้งแรกที่อิ่มอร่อย ได้ทั้งความรู้และมีความสุขมาก ๆ ค่ะ

Posted on

สบายโซนจัดงานคริสต์มาสและส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

•เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2564 บริษัท สบายโซน จำกัด จัดงานฉลองคริสต์มาสและส่งท้ายปีเก่า 2564 ต้อนรับปีใหม่ 2565 โดยสมาชิกที่ร่วมธุรกิจกับสบายโซนจำนวน 30 ท่าน ได้เข้าร่วมงานอย่างสนุกสนาน ภายในงานสมาชิกมีโอกาสได้พบปะพูดคุยด้วยความสนิทสนมเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน  มีการรับประทานอาหารร่วมกัน และการจับสลากรางวัลสร้อยคอทองคำ
นับเป็นการจัดงานเลี้ยงที่อิ่มอร่อย สนุกสนานและได้ของรางวัลกลับบ้านทุกท่าน เป็นการสร้างพลังเตรียมพร้อมกับเป้าหมายใหญ่ในปีหน้า
โอกาสนี้สบายโซน ขออวยพรให้สมาชิกทุกท่านมีสุขภาพที่ดี มีพลานามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์  โชคดีมีความสุขทุก ๆ ท่านค่ะ

Posted on

14 เหตุผล ทำไมต้องเลือก ซีไนน์ สบายวอช

เสื้อผ้าที่ขาวสะอาด หรือมีสีสดใสดูสว่างไม่หมอง และยังมีกลิ่นหอมสะอาด สดชื่น เนื้อผ้าเมื่อสัมผัสไม่แข็งกระด้าง แม้จะใช้มานานแล้ว เป็นผลจากการซักผ้าที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะเกิดขึ้นได้เพราะการใช้ผงซักฟอกที่มีคุณภาพเท่านั้น

ในท้องตลาดทั่วไปมีผงซักฟอกให้เลือกใช้หลายยี่ห้อ แตกต่างกันไปตามราคา คุณภาพ และการทำตลาด แต่หากจะหาผงซักฟอกที่มีคุณภาพดี ราคาเหมาะสม มีความปลอดภัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม คุณสมบัติดีพร้อมเช่นนี้หาได้ยากมากตามท้องตลาดทั่วไป

ซีไนน์ สบายวอช ผงซักฟอกเกรดเอ พรีเมี่ยมพลัส ผงซักฟอกสูตรใหม่ ที่มีคุณสมบัติพิเศษซักผ้าขาวได้ขาวสว่างสดใส ผ้าสีสีไม่หมอง กลิ่นหอมสะดาด ไม่เหม็นอับ และน้ำทิ้งจากการซักไม่ก่อให้เกิดมลพิษ ไม่ทำลายสมดุลทางธรรมชาติ ไม่ทำให้น้ำเน่าเสีย

14 เหตุผลที่ทำให้ต้องเลือกใช้ ซีไนน์สบายวอช เกรดเอ พรีเมี่ยมพลัส มีดังนี้

 1. ซีไนน์สบายวอช เติมสารลดแรงตึงผิว เพื่อช่วยให้เส้นใยผ้า ดูดซับน้ำ ขยายตัวได้เร็วขึ้น และจะทำหน้าที่ดักจับคราบน้ำมัน ไขมัน พร้อมฝุ่นละอองสกปรกให้คลายตัว และละลายหลุดออกจากเส้นใยได้อย่างง่ายดาย โดยสารที่ใช้ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม
 2. ซีไนน์สบายวอช เติมสารปรับค่าความเป็นด่าง (Alkaline) เพื่อช่วยปรับสมดุลให้กับการละลายผงซักฟอกให้มีค่าความเป็นด่างที่พอดี ส่งเสริมให้สารลดแรงตึงผิวทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและรักษาความเป็นด่างในระดับที่พอเหมาะ ไม่มากเกินไป ช่วยให้การทำความสะอาดได้เร็วขึ้น ปลอดภัยกับเส้นใยผ้า ควบคุมไม่ให้ผ้าเสียหาย เร็วเกินปกติ
 3. ซีไนน์สบายวอช เติมสารป้องกันการย้อนกลับของสิ่งสกปรก สิ่งสกปรกเมื่อคลายตัวหลุดออกจากเส้นใยผ้าแล้ว จะรวมตัวกันมีขนาดกลุ่มก้อนที่ใหญ่ขึ้น ไม่สามารถที่จะแทรกกลับเข้าไปในส่วนลึกของเส้นใยได้อีก จะหลุดลอยออกไปกับน้ำทิ้ง
 4. ซีไนน์สบายวอช เติมสารขจัดคราบพิเศษ Oxygen Bleach เพื่อฟอก สีคล้ำของสิ่งสกปรกให้ดูใสสะอาด ไม่มีสีคล้ำ เคลือบเส้นใยอีกต่อไป ผ้าขาวจะรักษาความขาวได้ยาวนาน ผ้าสี สีจะสดใสมากขึ้น เพราะคราบสีคล้ำของสิ่งสกปรกทั้งของเก่าที่มีอยู่และของใหม่ที่เกิดขึ้น จะถูกขจัดออกได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 5. ซีไนน์สบายวอช เติมสารเพิ่มความสดใส ช่วยให้ผ้าที่ขาวสะอาด หรือผ้าสีสะอาดสดใส ให้มีความสว่าง สดใสมากยิ่งขึ้นเมื่อกระทบกับแสงสว่าง
 6. ซีไนน์สบายวอช มี CBS-X ด้วยเม็ดสีฟ้า เพื่อเพิ่มความขาวสว่าง ช่วยเสริมให้สารเพิ่มความสดใส แสดงพลังความสดใสได้มากยิ่งขึ้น โดยไม่ทำลายเนื้อผ้า
 7. ซีไนน์สบายวอช มี Silver Nano สารต้านจุลินทรีย์พิเศษ ช่วยป้องกันกลิ่นอับชื้น หลังการซักแม้ตากในที่ร่ม ก็จะไม่มีกลิ่นเหม็นของความอับชื้นที่เกิดจากเชื้อจุลินทรีย์ แม้เมื่อสวมใส่เสื้อผ้า ถ้าเหงื่อออกก็จะปลอดภัยจากเชื้อจุลินทรีย์ ไม่ทำให้เกิดอาการคันระคายเคือง
 8. ซีไนน์สบายวอช เติม Enzyme ช่วยขจัดคราบสกปรกมาก ๆ โดยเฉพาะเสื้อผ้าที่สกปรกจากคราบน้ำมัน ไขมันของคนทำครัว ปกติจะซักทำความสะอาดยากมากและมักมีกลิ่นเหม็นหืน ถ้านำมาแช่ในผงซักฟอกนี้ แม้จะแช่นานเกินกำหนดทั่วไป (12 ชั่วโมง) จะนานหลายวัน ก็จะไม่มีกลิ่นเหม็นที่เกิดจากเชื้อจุลินทรีย์
 9. ซีไนน์สบายวอช คิดค้นสูตรพิเศษ ด้วยสูตรที่ลงตัวในสัดส่วนของส่วนผสม ทำให้ผงซักฟอกมีคุณสมบัติที่ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้นมากกว่าปกติ ทำให้ปริมาณการใช้น้อยลงกว่าปรกติในปริมาณการซักทั่วไป ถ้าการซักมีอุณหภูมิสูงขึ้น 60-70 องศาเซลเซียส การซักจะมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 10. ซีไนน์สบายวอช จะสลายคราบได้หมด และให้สารละลายที่ใสสะอาด ไม่มีคราบตกค้างบนเส้นใยผ้า แม้แต่ผ้าสีเข้ม หรือสีดำก็ตาม
 11. ซีไนน์สบายวอช ช่วยป้องกันสีตกใส่กัน โดยเฉพาะสีตกใส่ผ้าขาวที่ซักร่วมด้วย เพราะสีตกจะถูกกำจัดทันที ก่อนที่จะไปเกาะจับกับผ้าชิ้นอื่น โดยเฉพาะผ้าขาว
 12. ซีไนน์สบายวอช ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม น้ำผงซักฟอกที่ใช้แล้ว ยังมีคุณสมบัติในการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้ดีเป็นพิเศษ เช่น ถ้าเทลงในท่อน้ำทิ้งที่มีกลิ่นเหม็นก็จะหมดไป น้ำที่เหลือจากการซักผ้าสามารถนำไปรดน้ำต้นไม้ได้ จะช่วยให้ดินที่โคนต้นไม้ร่วนซุย ทำให้อากาศสามารถแทรกลงไปในดิน ถึงรากต้นไม้ ทำให้เกิดการสร้างปุ๋ย โดยธรรมชาติ และช่วยให้ปุ๋ยที่มีอยู่ในดินรอบโคนต้นไม้รากไม้สามารถดูดซับได้มากขึ้น ต้นไม้จะเติบโตได้ดีกว่าปรกติ ไม่มีส่วนประกอบของสารอันตราย น้ำทิ้งจึงปลอดภัยกับสิ่งแวดล้อมไม่ทำให้น้ำเน่าเสีย แต่จะทำให้น้ำในคูคลองให้มีสภาพดีขึ้นได้ในระดับหนึ่ง
 13. ซีไนน์สบายวอช ผลิตแบบเข้มข้นด้วยสารสำคัญคุณภาพเกรดเอ เลือกใช้สารที่มีประสิทธิภาพสูงและไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ปราศจากสารเติมเต็มเพื่อเพิ่มน้ำหนัก เช่น แป้ง ทำให้ผงซักฟอกมีพลังในการออกฤทธิ์ขจัดคราบสกปรกได้สูง จึงไม่ต้องใช้ปริมาณมากเหมือนผงซักฟอกทั่วไป
 14. ซีไนน์สบายวอช ได้รับการรับรองมาตรฐานโดยสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม และมาตรฐานระบบควบคุมคุณภาพการผลิต จากสถาบันทรูฟนอร์ด ประเทศเยอรมัน จึงมั่นใจได้ถึงการผลิตที่มีคุณภาพและความปลอดภัย

ผงซักฟอกมีมากมายให้เลือกใช้ แต่ก็ยังมีปัญหาในการซักผ้า เช่น ไม่สามารถขจัดคราบสกปรกได้หมด ผ้ามีกลิ่นเหม็นอับชื้นเวลาตากในที่ร่มหรือแช่ผ้าไว้นาน ผ้าขาวดูหมองไม่ขาวสว่าง ผ้าสีซีดไม่สดใส อีกทั้งยังเกิดการระคายเคืองผิวหนังเวลาซัก และไม่มั่นใจว่าเราจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำลายสิ่งแวดล้อมจากการซักผ้าหรือไม่ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณเลือก ซีไนน์สบายวอช เกรดเอ พรีเมี่ยมพลัส

Posted on

สุขภาพดีเริ่มต้นที่การนอนหลับ

สุขภาพดีอยู่ที่คุณภาพการนอน

การนอนหลับคือกลไกทางธรรมชาติที่ร่างกายจะได้พักผ่อนอย่างดีที่สุด การพักผ่อนที่เพียงพอจะช่วยให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า สมองแจ่มใส และช่วยให้ระบบต่าง ๆ ของร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การพักผ่อนไม่เพียงพอก็จะส่งผลตรงข้ามเช่นกัน การนอนไม่พอเป็นระยะเวลานานจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ อาทิ ระบบย่อยอาหารมีปัญหา ผิวแห้ง ความดันโลหิตสูง ภูมิคุ้มกันต่ำ รวมไปถึงความเสี่ยงที่จะเกิดโรคสมองเสื่อมด้วยเช่นกัน

การนอนให้มีคุณภาพ

คุณภาพของการนอนดูได้จากจำนวนชั่วโมงที่เรานอนได้ในแต่ละคืน โดยมาตรฐานอยู่ที่ 7 ชั่วโมงต่อคืน แต่จำนวนชั่วโมงก็ไม่ใช่ตัวชี้วัดที่ดีที่ดีที่สุด เพราะในการนอนแต่ละครั้งจะมีสิ่งที่เรียกว่า ‘วงจรการนอนหลับ’ หรือ Sleep Cycle นั่นเอง

ในหนึ่งคืน ร่างกายจะมีวงจรการนอนหลับถึง 7-8 วงจร ในแต่ละวงจรจะประกอบไปด้วย ระยะหลับตื้น ซึ่งร่างกายยังตื่นได้ง่าย ยังรับรู้ได้ความเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อม ระยะหลับลึก เราจะตื่นยาก และถ้าถูกปลุกขึ้นมาจากการหลับระยะนี้ เราจะรู้สึกงัวเงีย และระยะหลับฝัน เป็นระยะที่สมองจะทำงานคล้ายตอนตื่นแต่ร่างกายส่วนอื่นไม่ทำงาน เป็นระยะที่จะฝันมากที่สุด

ขอบคุณภาพจาก www.pisanusthailand.com

การนอนให้มีคุณภาพคือ การที่เรามีการนอนหลับระยะหลับลึก ซึ่งเป็นระยะที่ร่างกายจะหลั่ง Growth Hormones เพื่อซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรอ เป็นระยะการหลับที่ร่างกายได้พักผ่อนมากที่สุด และระยะหลับฝัน ซึ่งเป็นระยะการนอนหลับที่ช่วยเรื่องความจำ และการเรียนรู้ของสมอง

ที่หลายคนที่มีปัญหาการนอนไม่หลับ หรือนอนหลับไม่สนิท ก็จะไม่ได้รับประโยชน์จากการนอนอย่างเต็มที่ เพราะมีเวลานอนหลับลึกได้น้อยเกินไปนั่นเอง ดังนั้นถึงแม้ว่าเราจะมีเวลานอนไม่มาก แต่ถ้าสามารถหลับได้ในระยะหลับลึกได้นานพอ เราก็จะตื่นขึ้นมาด้วยความสดชื่น สมองแจ่มใสได้นั่นเอง

Posted on

C9 Omega 3 Plus GCB

Omega 3 Plus GCB
สมองสดใส หัวใจแข็งแรง

จากข้อมูลของมูลนิธิสถาบันวิจัยและพัฒนาผู้สูงอายุไทย (มส.ผส.) ระบุว่า

ในปี 2558 พบผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์​ ซึ่งเป็นโรคสมองเสื่อมชนิดหนึ่งประมาณ 6 แสนคน​ โดยมีผู้ป่วยรายใหม่ประมาณ 100,000 รายต่อปี​ ประมาณการณ์ว่าในปี 2573 จะมีผู้สูงอายุป่วยเป็นอัลไซเมอร์เพิ่มสูงขึ้นเป็น 1,177,000 คน​ โดยผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป      มีสัดส่วนในการเป็นโรคนี้ประมาณร้อยละ 5 -8 และเมื่อมีอายุ 80 ปี สัดส่วนของการเป็นโรคอัลไซเมอร์สูงถึงร้อยละ 50

จึงจะเห็นได้ว่าโรคเกี่ยวกับสมองเสื่อม ไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวจากพวกเราเลย และที่สำคัญคือโรคสมองเสื่อมส่วนใหญ่เป็นอาการถาวรเสียด้วย การป้องกันจึงเป็นหนทางที่เราทุกคนต้องใส่ใจ

ผลิตภัณฑ์ C9 Omega 3 Plus GCB รวบรวมสารอาหารต่าง ๆ ที่ถูกนำมาใช้ในการดูแลรักษาระบบประสาทและสมองถึง 8 ชนิด ได้แก่

ผงน้ำมันปลา (Omega F30 Powder)
ประกอบไปด้วยโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัว มีทั้ง DHA และ EPA
โอเมก้า 3 เป็นไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างมาก แต่ร่างกายไม่สามารถผลิตเองได้ จึงจำเป็นที่จะต้องได้รับจากการรับประทานอาหารเท่านั้น สารสำคัญในผงน้ำมันปลานี้คือ DHA ซึ่งเป็นองค์ประกอบของเซลล์ทุกเซลล์ มีหน้าที่สำคัญในการทำงานของระบบประสาทและสมอง และ DHA ยังเป็นโครงสร้างพื้นฐานของเซลล์สมอง และจอประสาทตา ซึ่งเราจะพบ DHA มากถึง 40% ในสมอง และ 60% ในจอประสาทตา นอกจากนี้ DHA ยังช่วยลดการเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ เพราะช่วยทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี ลดความดันโลหิต และคอเลสเตอรอลอีกด้วย

สารสกัดจากใบแปะก๊วย
มีสารประกอบทางเคมีที่สำคัญ 2 กลุ่ม คือเทอร์ปีนอยด์ (Terpenoids) มีสารสำคัญอย่างกิงโกไลด์ (Ginkgolide) และบิโลบาไลด์ (Bilobalide) และอีกกลุ่มคือฟลาโวนอยด์ (Flavonoids) มีงานวิจัยสารสกัดจากแปะก๊วยกับผู้ป่วยที่มีอาการบกพร่องเรื้อรังของสมองส่วนซีรีบรัม พบว่าใบแปะก๊วยช่วยให้มีการพัฒนาทางความจำ ความคิด นอนหลับได้ง่ายขึ้น
สารสกัดจากพรมมิ
ตามตำราแพทย์แผนไทย และในตำราอายุรเวทของอินเดียได้มีการใช้พรมมิเป็นสมุนไพรสำหรับช่วยเพิ่มเรื่องความจำ บำรุงสมอง รักษาอาการผิดปกติทางสมอง เช่นลมชัก ปวดประสาท ช่วยในการนอนหลับ แก้ไข้ ขับพิษร้อน ขับเสมหะ บำรุงหัวใจและระบบประสาท พรมมิมีสาระสำคัญกลุ่มอัลคาลอยด์ อย่างซาโปนิน ไตรเทอร์ปีน และบาโคไซด์ โดยสารกลุ่มนี้จะเข้าไปกระตุ้นการทำงานของสารสื่อประสาทให้ทำงานได้ดีขึ้น และช่วยในกระบวนการสร้างสารสื่อประสาทให้เกิดขึ้นอย่างสมบูรณ์ ทำให้สารสื่อประสาทมีปริมาณมากพอที่จะใช้ในการส่งสัญญาณจากสมองไปยังส่วนต่าง ๆ และช่วยให้การทำงานของสารสื่อประสาทมีความต่อเนื่องส่งผลให้การประมวลผล การคิด ความจำ การเรียนรู้ของสมองดีขึ้น นอกจากนี้พรมมิยังยั้บยั้งการทำลายของเซลล์ประสาท โดยเข้าไปยับยั้งการทำงานของอะซิทิลโคลีนเอสเตอเรส (Acetylcholinesterase : AchE) ซึ่งเป็นอนุมูลอิสระที่เข้าไปทำลายเซลล์ประสาทและสมองอย่างได้ผล จึงช่วยลดความเสื่อมและการตายของเซลล์ประสาทและสมอง ลดความเสี่ยงและป้องกันการเป็นโรคอัลไซเมอร์ได้
โคลีน
สารอาหารสำคัญที่จัดอยู่ในกลุ่มวิตามินบี โคลีนมีความสำคัญต่อร่างกายอย่างมากเพราะเป็นส่วนประกอบของเยื่อหุ้มเซลล์ เยื่อหุ้มสมอง กล้ามเนื้อ เซลล์ประสาท เป็นสารตั้งต้นในการสร้างอะซิทิลโคลีน (Acetylcholine) ซึ่งเป็นสารสื่อประสาทที่ใช้ในการส่งกระแสประสาทของสมอง
โสม
ในโสมมีสารสำคัญชนิดหนึ่งชื่อว่าจินซิโนไซด์ (Ginsenosides) ซึ่งเป็นสาร Phytonutrient ที่ส่งผลต่อการทำงานของร่างกายโดยเฉพาะสมองและระบบประสาทส่วนกลาง
สารจินซิโนไซด์จะช่วยเสริมการทำงานของสารสื่อประสาทให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
สารสกัดจากโกจิเบอร์รี่
ประกอบไปด้วยกรดอะมิโนหลายชนิด มีแร่ธาตุต่าง ๆ เช่น สังกะสี เหล็ก ทองแดง แคลเซียม ฟอสฟอรัส ซิลีเนียม เป็นต้น นอกจากนี้โกจิเบอร์รี่มีสาระสำคัญอย่าง ลูทีน ซีแซนทีน และเบต้าแคโรทีนสูงกว่าผักผลไม้ทั่วไป ซึ่งเป็นสารที่พบในจอประสาทตา ช่วยป้องกันโรคต้อกระจก โรคจอรับภาพเสื่อม โรคหัวใจและหลอดเลือด
สารสกัดจากซินนาม่อน
หรืออบเชย เป็นเครื่องเทศที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยต้านการอักเสบ และมีงานวิจัยหลายชิ้นแสดงให้เห็นว่าการรับประทานอบเชย หรือสารสกัดจากอบเชยอาจช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยโรคเบาหวานประเภทที่ 2 และผู้ที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานได้
สารสกัดจากบล็อกโคลี่
มีแคลเซียมสูง และมีสารซัลโฟราเฟน (Sulforaphane) ซึ่งมีศักยภาพป้องกันมะเร็งหลายชนิด เช่นมะเร็งตับอ่อน ปอด กระเพาะอาหาร ลำไส้ใหญ่ และต่อมลูกหมาก โดยไปจับสารก่อมะเร็งและอนุมูลอิสระ ยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้องอก ส่งเสริมเอนไซม์ที่ขับสารพิษของสารก่อมะเร็ง และยังช่วยป้องกันการทำลายเซลล์ประสาท ฟื้นฟูความจำ ป้องกันอัลไซเมอร์ พาร์กินสัน โรคกระเพาะ และโรคหลอดเลือดหัวใจ

ดังนั้น C9 Omega plus GCB จึงไม่ได้มีดีแค่บำรุงสมอง แต่ยังบำรุงระบบหัวใจและหลอดเลือด ต้านอนุมูลอิสระ และบำรุงสายตาอีกด้วย เรียกได้ว่าครบจบในกล่องเดียว

Posted on

C9 Cordy Plus Nona

ซีไนน์ คอร์ดี้ พลัส โนนา

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสร้างภูมิคุ้มกัน

ดูแลสุขภาพด้วยการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายด้วยสารอาหารจากธรรมชาติใน C9 Cordy Plus Nona (ซีไนน์ คอร์ดี้ พลัส โนนา) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนผสมจากสารอาหารเสริมภูมิต้านทานถึง 9 ชนิด ที่จะช่วยบำรุงร่างกาย และลดความเสื่อมของเซลล์ในร่างกาย

ส่วนประกอบสำคัญ

Cordyceps Sinensis
ถั่งเช่าธิเบต
สมุนไพรจีนที่มีบันทึกในตำรายามานานกว่าพันปี

ถั่งเช่าอุดมไปด้วยสารต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ ได้แก่ โพลีแซคคาไรด์ (Galactomannan), นิวคลีโอไทด์ (Adenosine, Cordycepin), Cordycepic Acid, กรดอะมิโน และสเตอรอล (Ergosterol, Beta-Sitosterol) นอกจากนี้ยังประกอบด้วยสารอาหารสำคัญอื่น ๆ เช่น โปรตีน วิตามินต่าง ๆ ( Vitamin E, K, B1, B2 และ B12) และแร่ธาตุต่าง ๆ (โพแทสเซียม โซเดียม แคลเซียม แมกนีเซียม เหล็ก สังกะสี และซิลิเนียม) เป็นต้น

เรานำเข้าถั่งเช่าธิเบตคุณภาพสูงจากฟาร์มออแกนิคที่ใหญ่ที่สุดในโลก การันตีสายพันธุ์ถั่งเช่าว่าเป็นสายพันธุ์แท้ธิเบต 100%

Beta Glucan
เบต้ากลูแคน

ช่วยกระตุ้นการทํางานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ทําให้ร่างกายสามารถต้านเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมได้ดี ยับยั้งการสร้างเซลล์มะเร็ง ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดและเพิ่มประสิทธิภาพของตับอ่อน ลด ระดับคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี เพิ่มระดับคอเลสเตอรอลชนิดดี ลดอาการปวดตามข้อ ไขข้ออักเสบ ลดอาการ อักเสบจากการติดเชื้อแทรกซ้อน

Reishi Extract
สารสกัดเห็ดหลินจือ

บํารุงร่างกาย เพิ่มภูมิคุ้มกัน ลดน้ำตาลในเลือด ใช้รักษาโรคภูมิแพ้ โรคความดัน โรคเส้นเลือดอุดตัน ช่วยลดคอเลสเตอรอล ต่อต้านการเจริญเติบโตของเนื้องอก

Houttuynia Cordata Extract

สารสกัดพลูคาว

ต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ เสริมภูมิคุ้มกัน อาการภูมิแพ้ ต้านการอักเสบในหลอดเลือด ลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือด

ปัจจุบันมีการศึกษาวิจัยพบ สรรพคุณของพลูคาว ในประเด็นของการต้านเชื้อไวรัสมากมายหลายชนิด เช่น

เชื้อไวรัสที่ก่อเกิดโรคเริม

เชื้อไวรัสที่ทำให้เกิดไข้หวัดใหญ่

เชื้อ HIV-1 ที่ทำให้ภูมิคุ้มกันบกพร่อง

และเชื้อ SARS-CoV ที่ทำให้เกิดโรคซาร์ส เป็นต้น

Black Sesame Extract
สารสกัดจากงาดำ

สารสําคัญจากงาดำ หรือเซซามิน (Sesamin) ช่วยต้านอนุมูลอิสระ
กระตุ้นภูมิคุ้มกัน มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ และสามารถยับยั้งการสลายของกระดูกอ่อน    (โรคข้อเสื่อม) และโรคกระดูกพรุน

Emblica Extract
สารสกัดจากมะขามป้อม

อุดมไปด้วยวิตามินซี และโพลีฟีนอลที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ มีสรรพคุณทางยาที่ช่วยต้านเซลล์มะเร็ง บํารุงเลือด เสริมภูมิคุ้มกัน ป้องกันโรคตับอักเสบ บํารุงกล้ามเนื้อหัวใจ ชะลอความแก่ชราและริ้วรอยก่อนวัย

Gynostemma Extract
สารสกัดจากเจียวกู่หลาน

มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายต้านการอักเสบ ปรับสมดุลของความดันเลือดในร่างกาย เพิ่มการทํางานของหัวใจเมื่อความดันโลหิตต่ำ ช่วยขับสารพิษ ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด และช่วยกระตุ้นการหลั่งอินซูลิน ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด

Garlic Extract
สารสกัดจากกระเทียม

ช่วยลดระดับไขมันในกระแสเลือด ป้องกันโรคหัวใจ ลดการอุดตันของเส้นเลือด เสริมสร้างภูมิคุ้มกันโดยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเม็ดเลือดขาวเพิ่มขึ้น ลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อจากอาหารไม่ย่อย 

Mangosteen Extract
สารสกัดจากมังคุด

มีสารสําคัญคือแทนนินและแซนโทน ช่วยในการต้านเชื้อแบคทีเรียและต้านการอักเสบ ช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง และยังช่วยบํารุงผิวพรรณ บรรเทาอาการแพ้ของผิวหนัง

Posted on

สารพันปัญหาผมขาว กับการใช้แชมพูปิดผมขาวที่ง่ายและปลอดภัย

“ผม” เป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่ขึ้นมาจากหนังศีรษะ แต่ “ผม” ยังเป็นมากกว่าส่วนหนึ่งของอวัยวะของร่างกาย เพราะ”ผม” ยังบ่งบอกถึงลักษณะ บุคลิกภาพ หรืออาจสื่อถึงนิสัยของคน ๆ นั้นได้ด้วย

โดยทั่วไปทุกคนจะให้การดูแลเอาใจใส่หรือบำรุงเส้นผมให้ดูดีอยู่เสมอ เริ่มตั้งแต่การสระผมทำความสะอาด ใช้ครีมนวด หรือครีมบำรุงผม ทำทรีทเมนต์สูตรต่าง เพื่อให้ผมแลดูนุ่มสลวย เงางาม มีน้ำหนัก แต่ปัญหาอย่างหนึ่งของ “ผม” ที่หลายคนเป็นและพยายามหาวิธีแก้ไข แต่ก็ทำให้กลับมาดีได้ยากก็คือปัญหา “ผมขาว” หรือ “ผมหงอก” ทั้งที่เป็นก่อนวัยอันควร หรือเป็นตามวัยที่มีอายุมาก ก็มักทำให้เกิดความกังวลหรือขาดความมั่นใจไปมากทีเดียว
ลองมาหาคำตอบและการแก้ไขปัญหาผมขาว ในแง่มุมต่าง ๆ เพื่อเป็นประโยชน์ในการดูแลผมของแต่ละคนกันดีกว่านะคะ

สาเหตุของการเกิดผมขาว (ผมหงอก)
1. อายุ
เมื่ออายุมากขึ้น เซลล์เมลาโนไซต์หยุดสร้างเม็ดสี หรือสร้างน้อยลง จึงทำให้ผมเป็นสีเทา หรือสีขาว ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วผมจะเริ่มหงอกในช่วงอายุ 30 ปีขึ้นไป และจะเริ่มหงอกอย่างน้อยครึ่งศีรษะในช่วงอายุประมาณ 55 ปี
2. พันธุกรรม
การเกิดผมขาวก่อนวัย อาจเกิดจากพันธุกรรม แต่ละเชื้อชาติอาจมีผมขาวก่อนวัยในอายุที่ต่างกัน เช่น คนผิวขาวผมอาจเริ่มขาวได้เมื่อายุ 20 ปี หญิงสาวชาวเอเชียอาจจะมีผมขาวได้ในอายุ 25 ปี และ คนแอฟริกันและอเมริกันอาจมีผมขาวได้เมื่อายุ 30 ปี
3. ขาดสารอาหารและวิตามิน
การขาดวิตามินและสารอาหารบางอย่างเป็นสาเหตุทำให้เกิดปัญหาผมขาว ได้แก่ วิตามินบี 6, บี 12, ไบโอติน, วิตามินดีหรือวิตามินอี อาจทำให้เกิดอาการหงอกก่อนวัยได้ หากเกิดจากการขาดวิตามิน สามารถแก้ไขให้ผมกลับมาสภาพเดิมได้ ด้วยการเสริมวิตามิน
4. การเจ็บป่วย
ในทางการแพทย์มีโรคบางอย่างที่เป็นสาเหตุทำให้ผมขาว เช่นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง อาจเพิ่มความเสี่ยงทำให้ผมหงอกมากขึ้น หรือโรคโลหิตจาง ก็ทำให้ผมหงอกได้ เพราะเลือดไปหล่อเลี้ยงเส้นผมไม่พอ ยาบางชนิดก้อาจทำให้ผมหงอกได้
5. การสูบบุหรี่
จากการศึกษาพบว่าคนที่สูบบุหรี่ มีแนวโน้มการเกิดผมขาวก่อนวัย รวมถึงทำให้สภาพผิวหนังทรุดโทรมอีกด้วย
6. สารเคมี
สารเคมีทุกอย่างที่ใช้กับเส้นผม เช่น สารเคมีสำหรับย้อมผม หรือแม้แต่แชมพูสระผม ก็สามารถทำให้เกิดผมขาวก่อนวัยได้ หากผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีส่วนผสมที่เป็นอันตราย ทำให้ลดเมลานินลง อีกทั้งไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ซึ่งอยู่ในสีย้อมผมก็เป็นสารเคมีอันตรายชนิดหนึ่ง
7. ความเครียด
ความเครียดสามารถทำให้เกิดความไม่สมดุล เมื่อสารต้านอนุมูลอิสระไม่เพียงพอก็อาจจะทำให้เกิดผมขาวได้เพราะสูญเสียการทำงานของเซลล์
8. เผชิญหน้ากับเหตุการณ์ที่ตกใจหรือเสียใจสุดขีด
การตกใจ หรือเสียใจสุดขีดทำให้เซลล์รากผมจะหยุดเจริญเติบโตไปชั่วขณะ ผมจะร่วงเป็นกระจุก และหงอกขาวภายในไม่กี่วัน

จะป้องกันผมหงอกได้อย่างไร
ผมหงอกไม่สามารถป้องกันได้ เพราะเป็นความเสื่อมตามธรรมชาติเมื่ออายุมากขึ้น แต่สามารถหลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำให้ผมหงอกก่อนวัยได้โดย
1. ทานอาหารที่มีประโยชน์
เริ่มจากทานอาหารให้ครบถ้วน 5 หมู่ เพิ่มการทานอาหารที่ช่วยบำรุงผมให้มากขึ้น เช่น โปรตีน ได้จากเนื้อ นม ไข่ ทานแล้วช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ไม่ขาดร่วงง่าย, วิตามินบีได้จากผักใบเขียว ธัญพืช โยเกิร์ต ช่วยให้ผมเงางามชุ่มชื่น, วิตามินเอ ได้จากผักใบเขียว ผลไม้สีเหลืองและส้ม ช่วยให้หนังศีรษะและเส้นผมมีสุขภาพแข็งแรง เป็นต้
นอกจากนี้ยังมีอาหารที่ช่วยชะลอผมหงอก ได้แก่
ว่านหางจระเข้
เป็นอาหารสำหรับบำรุงผมให้สวยจากภายนอก โดยใช้วุ้นว่านหางจระเข้ชโลมให้ทั่วศีรษะ แล้วทิ้งไว้ให้แห้ง จากนั้นจึงล้างออกให้สะอาด ซึ่งจะช่วยบำรุงผมและหนังศีรษะ ทำให้ผมดกดำเป็นเงางาม ทั้งยังรักษาแผลบนหนังศีรษะได้อีกด้วย
ถั่วดำ
มีกรดโฟลิกสูง ซึ่งช่วยชะลอยับยั้งผมหงอกได้ดี นอกจากนี้ยังมีการนำเอาถั่วดำมาหมักผม โดยผสมกับน้ำส้มสายชูกลั่นแล้วเคี่ยวจนได้ที่ จากนั้นนำมาหมักผม เน้นบริเวณที่มีผมหงอก ก็จะช่วยให้ผมกลับมาดำเหมือนเดิมได้
ข้าวกล้อง
อุดมไปด้วยโปรตีน กรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย กรดแพนโทเทนิก หรือวิตามินบี 5
งาดำ
มีงานวิจัยหลายชิ้นชี้ให้เห็นถึงคุณประโยชน์ของดำในเรื่องการบำรุงผมให้หนานุ่มแข็งแรงและดกดำ เมื่อผมแข็งแรงก็จะไม่หงอกก่อนวัยนั่นเอง

2. ดูแลสุขภาพให้แข็งแรง
ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ดื่มน้ำให้มากๆ พักผ่อนให้เพียงพอ การมีสุขภาพที่แข็งแรงจะช่วยลดโอกาสการเจ็บป่วยลงได้ ช่วยลดความเสี่ยงในการใช้ยารักษาโรคได้อีกทางหนึ่ง

3. ทำจิตใจให้ร่าเริงแจ่มใส
ความเครียดมีผลทำให้ผมหงอกไวขึ้น เพราะฉะนั้นการทำให้ตัวเองมีสุขภาพจิตที่ดี ก็ย่อมช่วยชะลอไม่ให้ผมหงอกก่อนวัยได้

4. ดูแลเส้นผมอย่างถูกวิธี
เริ่มจากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยนต่อเส้นผม ทรีทเมนท์ผมบ้างสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งเพื่อบำรุงผมด้วยสารอาหารที่เข้มข้น ไม่สระผมด้วยน้ำอุ่นบ่อยเกินไปและห้ามสระด้วยน้ำที่อุ่นจัด เพราะจะทำให้ผมเปราะขาดร่วงได้ง่าย หลีกเลี่ยงการเป่าลมร้อนหรือจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนโดยไม่จำเป็น ไม่หวีในขณะสระ ไม่มัดผมบ่อยเกินไป เพราะอาจทำให้ผมหักขาดได้ เวลาสระผมแนะนำให้นวดผมไปพร้อมกันด้วยจะช่วยให้หนังศีรษะและรากผมแข็งแรงมากยิ่งขึ้น การดูแลเส้นผมอย่างถูกวิธีจะช่วยให้ผมแข็งแรง นุ่มสลวยและไม่ขาดหลุดร่วงได้ง่าย

5. หลีกเลี่ยงการถอนผมโดยไม่จำเป็น
 เพราะมันจะทำให้รากผมอ่อนแอ ผมจะขึ้นช้าลง ผมใหม่ขาดหลุดร่วงได้ง่ายทำให้ผมบางหรืออาจจะไม่ขึ้นอีกเลยในท้ายที่สุด

ย้อมผม  ทำสีผม บ่อยๆ จะเกิดอันตรายไหม
ปัจจุบัน สารเคมีที่ใช้ในน้ำยาย้อมผม ค่อนข้างปลอดภัยได้มาตรฐาน แม้จะอ้างว่าไม่มีการพบสารก่อมะเร็งอีกต่อไป แต่ก็ยังคงมีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายจากอาการแพ้สารเคมีเกิดขึ้นได้ในบางรายอยู่ดี มีข้อแนะนำการใช้น้ำยาย้อมผมดังนี้
– สารเคมีในน้ำยาย้อมผมอาจการกระตุ้นของเซลล์เม็ดเลือดขาว ทำให้เกิดการอักเสบ หรือผื่นแพ้สัมผัสได้
– สารในน้ำยาย้อมผม ยิ่งมีความเข้มของสีมาก ยิ่งทำให้เกิดการแพ้ได้มาก
– ควรหลีกเลี่ยงยาย้อมผมที่มีสาร Resorcinol และพาราฟีนีลีนไดอะมีน PPD ในปริมาณมาก เพราะอาจเสี่ยงต่อการเกิดโรคผื่นแพ้สัมผัสได้
– หากมีปัญหากับผิวหนังบนหนังศีรษะ เช่น มีแผล, มีรังแคมาก ควรหลีกเลี่ยงการทำสีผม เพราะสารไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ที่มักอยู่ในยาย้อมผม อาจทำให้บนหนังศีรษะ เกิดอาการระคายเคืองมากขึ้น
– ไม่ควรย้อมผมบ่อย แนะนำให้ทำสีผม 1 ครั้ง แล้วเว้นช่วง 3 เดือน ก่อนจะเริ่มทำสีผมได้ใหม่อีกและควรบำรุงเส้นผมด้วยการใช้คอนดิชันเนอร์หลังสระผมทุกครั้ง และลดการใช้ความร้อนกับเส้นผม รวมถึงหนังศีรษะอีกด้วย

สารเคมีในน้ำยาย้อมผมมีอะไรบ้าง

น้ำยาย้อมผมประกอบด้วยสารเคมีที่มีฤทธิ์เป็นกรดและด่าง 5 ตัวหลักๆ ดังนี้ (ข้อมูลจากwww.thaihealth.or.th)

 1. สารไฮโดรเจนเปอร์ออกไชด์ เป็นสารฟอกสีผมและฆ่าเชื้อโรค จึงมีฤทธิ์ในการทำลายเส้นผม กัดสีผมและหนังศีรษะ ก่อให้เกิดอาการอักเสบและระคายเคืองต่อหนังศีรษะ ตลอดจนทำให้เส้นผมแห้งเสียได้
 2. สารฟีนิลินไดอะมีน หรือสีย้อมผมชนิดถาวรนั้นเป็นสารเคมีอันตราย เมื่อดูดซึมเข้าสู่หนังศีรษะแล้ว อาจทำให้เกิดอาการระคายเคือง และหากสะสมอยู่ในกระเพาะปัสสาวะ อาจก่อให้เกิดโรคมะเร็งหนังศีรษะได้
 3. แอมโมเนีย ซึ่งเป็นตัวช่วยให้สีย้อมผมติดผมนั้น ขณะเดียวกันสารดังกล่าวยังมีฤทธิ์เป็นกรดและด่าง ที่สามารถกัดเส้นผมและหนังศีรษะได้ จึงเป็นต้นเหตุที่ทำให้ผมเสียผมร่วง และทำให้รากผมอ่อนแอลง
 4. สารซิลเวอร์ไนเตรต เป็นสารเคมีที่มีคุณสมบัติในการปกปิดผมขาว โดยตัวสารนี้เมื่ออยู่บนหนังศีรษะ จะทำปฏิกิริยากับอากาศแล้วเปลี่ยนให้เส้นผมกลายเป็นสีดำ ซึ่งสารตัวดังกล่าวมีคุณสมบัติที่ทำให้เกิดการระคาย หากเข้าตาอาจทำให้ตาบอดได้
 5. สารเลดอะซีเตด เป็นสารตะกั่วที่ใช้ในครีมปกปิดผมขาว ชนิดที่ไม่ต้องล้างออก เช่นเดียวกับสารซิลเวอร์ไนเตรต และเนื่องจากสารตะกั่วนี้มีคุณสมบัติคล้ายกับสารตะกั่วที่ผสมในน้ำมันในอดีต ดังนั้น หากสะสมในร่างกาย อาจทำรายสมองและประสาทสัมผัสได้ ที่สำคัญสารนี้ยังจัดอยู่ในสารก่อมะเร็งด้วยเช่นกัน

มีวิธีปิดผมขาวที่ง่ายและปลอดภัยหรือไม่
หากจะเลี่ยงการปิดผมขาวด้วยวิธีย้อมผม เพื่อให้ปลอดภัยจากสารเคมี ขณะนี้มีการใช้ผลิตภัณฑ์แชมพูปิดผมขาวอย่างแพร่หลาย และยังใช้เป็นแชมพูเปลี่ยนสีผมได้ตามความต้องการอีกด้วย ซึ่งแชมพูปิดผมขาวมีข้อดีคือ

1. ทำง่าย ทำเองได้ที่บ้าน
เพียงสระผมให้สะอาดโดยไม่ใช้คอนดิชันเนอร์ ซับผมให้พอหมาด สวมถุงมือ แล้วจึงผสมแชมพูเปลี่ยนสีผมทั้ง 2 ส่วน
ให้เข้ากันดี  ทาแชมพูเปลี่ยนสีผมให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที หรือ 20-30 นาทีเพื่อสีที่เด่นชัดและติดทน
นานยิ่งขึ้น เมื่อครบกำหนดเวลา พรมน้ำลงบนเส้นผม นวดให้ทั่วศีรษะ แล้วล้างออก
2. รวดเร็ว
3. ไม่ต้องใช้อุปกรณ์
4. ราคาถูก
5. มีสีผมให้เลือก
6. กลิ่นไม่ฉุน สีไม่ติดหนังศีรษะ ไม่ทำลายเส้นผม

วิธีเลือกซื้อแชมพูปิดผมขาวที่ดีที่สุด

เลือกส่วนผสมจากธรรมชาติ
การซื้อแชมพูปิดผมขาวควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ทำจากสารเคมีเพราะอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ แต่ควรเลือกส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผม ซึ่งจะได้รับการบำรุงไปพร้อมกับการเปลี่ยนสีผม

เฉดสีที่ต้องการ
เฉดสีส่วนใหญ่จะเป็นเฉดสีในโทนธรรมชาติก็คือเฉดสีดำ สีน้ำตาล น้ำตาลอ่อนและสีช็อกโกแลต  หากเป็นเฉดสีตามแฟชั่นสีอาจติดไม่ทน สีก็จะหลุดไปทุกครั้งที่คุณเริ่มสระผมหรือสัมผัสกับความร้อน

กลิ่นและความปลอดภัย
แชมพูปิดผมขาวที่ดีควรมีกลิ่นที่หอม หรือไม่ฉุน ต้องไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนียเพราะแอมโมเนียมีกลิ่นฉุนและอาจไม่ปลอดภัยต่อการสูดดม การเลือกผลิตภัณฑ์แชมพูปิดผมขาวความปลอดภัยต้องมาก่อนเสมอ

C9 ORGANIC COLOR SHAMPOO (ยาสระผมกลบหงอก)

Posted on

C9 Organic Color Shampoo #Dark Brown, #Black,#Red

C9 Organic Color Shampoo
#Dark Brown  #Black #Red

เลขทะเบียนจดแจ้ง 7316300043333,32,7316300048812
Barcode 8858756200326, 8858756200296, 8858756200302

ขนาด 6 ซอง

ราคา 490 บาท

คุณสมบัติ
ปกปิดผมขาวแนบสนิทด้วยขั้นตอนง่ายๆ เห็นผลในครั้งแรกที่ใช้ พร้อมเติมเต็มคุณค่าสารสกัดออร์แกนิคจากธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย กลิ่นไม่ฉุน อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ ช่วยให้เส้นผมนุ่มสลวย เงางาม อย่างเป็นธรรมชาติ

วิธีใช้
ใช้สระผมขณะผมเปียก เป็นเวลา 5 -15 นาที  สำหรับคนผมมัน ควรใช้เวลา 30 นาที แล้วล้างออก

ขั้นตอนการสระด้วยแชมพูเปลี่ยนสีผม 4 ขั้นตอน
1. สระผม ซับให้หมาด แล้วสวมถุงมือ ฉีกซองตามรอยประ บีบแชมพูลงบนฝ่ามือ ซึ่งมี 2 ส่วนใน 1 ซอง ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
2. ชโลมแชมพูลงบนเส้นผมที่หมาด นวดให้เกิดฟองจนทั่วทั้งศีรษะ
3. หมักทิ้งไว้ประมาณ 5 -15 นาที(หากผมมัน, เส้นใหญ่ หรือผ่านการทำสี ควรทิ้งเวลาเป็น 30 นาที เพื่อให้ได้สีที่ต้องการ)
4. ล้างออกด้วยน้ำสะอาด เมื่อได้สีผมสม่ำเสมอทั่วทั้งศีรษะ

คำเตือน
1. มีสาร Hydrogen Peroxide, Phenylenediamines, Resorcinol
2. ระวังอย่าให้เข้าตา หากเข้าตาต้องรีบล้างออกด้วยน้ำสะอาด
3. สวมถุงมือที่เหมาะสมขณะใช้
4. อ่านฉลากและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด
5. เก็บให้พ้นมือเด็กและควรเก็บไว้ที่เย็น
6. ห้ามใช้กับขนตาหรือขนคิ้ว
7. ต้องหยุดใช้ และล้างออกด้วยน้ำทันทีเมื่อมีอาการคัน ปวดแสบปวดร้อนหรือมีเม็ดผื่นแดงบริเวณที่ใช้และสัมผัสน้ำยา
8. ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์นี้ในผู้ที่อายุต่ำกว่า 16 ปี
9. การสักชั่วคราวด้วย Black Henna อาจทำให้ท่านมีความเสี่ยงต่อการแพ้เพิ่มขึ้น
10. อย่าย้อมผมของท่านถ้า
10.1 มีรอยแดงที่ใบหน้าหรือหนังศีรษะบอบบางระคายเคืองหรือมีบาดแผล
10.2 เคยมีความผิดปกติเกิดขึ้นภายหลังการย้อมผม
10.3 เคยมีความผิดปกติเกิดขึ้นภายหลังการสักชั่วคราวด้วย Black Henna
11. ผลิตภัณฑ์ย้อมผมอาจก่อให้เกิดการแพ้อย่างรุนแรง
12. ควรทดสอบการแพ้ก่อนใช้

วิธีทดสอบอาการแพ้
ผสมเนื้อแชมพูทั้ง 2 ส่วน ปริมาณเล็กน้อย แล้วทาลงบนบริเวณข้อพับแขน หรือหลังใบหู ทิ้งไว้ 24 ชม. หากมีอาการผื่นแดงหรือบวม ห้ามใช้ผลิตภัณฑ์นี้

ALLERGY PATCH TEST
 Mix a small amount of the shampoo and apply it with a cotton swab to an inconspicuous part of your body, like the inside of your elbow, then wait 24 hours to see how your skin reacts, If it’s itchy, burning, or red, please skip or stop use this product.

ซองเสื้อด้านนอกส่วนหน้า
   –  ติดเร็ว 7 นาที
–  สารสกัดออร์แกนิค 13 ชนิด
– เห็นผลครั้งแรกที่ใช้
– ไม่มีแอมโมเนีย
– กลิ่นไม่ฉุน

Active Organic
1. Coffee Extract  สารสกัดจากเมล็ดกาแฟออร์แกนิค ช่วยให้ผมดำ และเงางามขึ้น
2. Green Tea Extract กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม สร้างเส้นผมใหม่ให้แข็งแรง
3. Goji Extract อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อเสริมสร้างรากผมและเส้นผม ให้แข็งแรง
4. Aloe Vera Gel คืนความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม เสมือนหนึ่งเก็บกักน้ำไว้หล่อเลี้ยงเส้นผม
5. Chamomile ช่วยลดอาการระคายเคือง และการอักเสบของหนังศีรษะ
6. Ginger Extract ลดปัญหาผมขาดร่วง ช่วยให้รากผมแข็งแรง นุ่มลื่น ไม่ขาดง่าย
7. Asiatic Centella ฟื้นฟูเส้นผมและหนังศีรษะ ลดการอักเสบ ลดการขาดร่วง
8. Mint ช่วยให้หนังศีรษะผ่อนคลาย เสริมสร้างรากผม ลดปัญหาหนังศีรษะแห้ง
9. Lemon ป้องกันผมแตกปลาย ลดการขาดร่วง บำรุงผมนุ่มสลวย
10. Rosemary ช่วยการเติบโตของเส้นผม บำรุงหนังศีรษะ ลดรังแค
11. Olive Oil บำรุงเส้นผมให้มีน้ำหนัก นุ่มชุ่มชื้น
12. Hibiscus ลดการหลุดร่วง ให้สีผมที่เข้มขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ
13. Butterfly Pea Extract ช่วยให้เส้นผมงอกขึ้นมาใหม่ และยังบำรุงผมให้นุ่มสวย ดำเงางาม
14. Keratin ช่วยให้ผมตรงเงางาม มีน้ำหนักไม่ชี้ฟู

Ingredients :
  Aqua, Oleic Acid, Monoethanolamine, Cocamide DEA, Ethoxydiglycol, Propylene Glycol, Cocamidopropyl Betaine, p-Phenylenediamine, Decyl Glucoside, Resorcinol, Ascorbic Acid, Sodium Metabisulfite, Phenyl Methyl Pyrazolone, m-Aminophenol, Tetrasodium EDTA, 2-Methylresorcinol, Fragrance, p-Aminophenol, Hydrolyzed Soy Protein, 4-Amino-m-Cresol, ArganiaSpinosa (Argan) Kernel Oil, Cocos Nucifera (Coconut) Oil, Juglans Regia ( Black Walnut ) Seed Oil, Persea Gratissima (Avocado) Oil, Coffee Extract, Green tea Extract, Lycium Barbarum Fruit Extract, Aloe Vera Gel, Chamomile Extract, Ginger Extract, Centella Asiatica Extract, Mentha Arvensis Extract, Rosemary Extract, Citrus Limon Fruit Extract, Olive Extract, Hibiscus Rosa-Sinensis Flower Extract, Keratin, Vitamin B5, Pearl Extract, Clitoria ternatea flower extract, Hydrolyzed keratin.

OXY SOY MILK 6%
Ingredients :
  Aqua, Hydrogen Peroxide, Cetearyl Alcohol, PEG-40 Castor Oil, Disodium Phosphate, Sodium Cetearyl Sulfate, Disodium EDTA, Hydrolyzed Soy Protein, Salicylic Acid, Sodium Benzoate, Phosphoric Acid, Potassium Phosphate, BHA, Citric Acid.

 

Posted on

C9 KERATIN HAIR SERUM ซีไนน์ เคราติน แฮร์ เซรั่ม

C9 KERATIN HAIR SERUM
ซีไนน์ เคราติน แฮร์ เซรั่ม

เลขทะเบียนจดแจ้ง 11-1-6300055668
Barcode 8858756200449

ขนาด 100 มิลลิลิตร

ราคา  490 บาท

คุณสมบัติ
ช่วยปรับโครงสร้างเส้นผมให้มีสุขภาพดีขึ้น แข็งแรงและเงางาม ช่วยฟื้นฟูส่วนที่สึกหรอให้กับชั้นเนื้อผม ฟื้นฟูเคราตินที่ถูกทำลายให้กลับมาดีขึ้น และปกป้องรังสี UV ที่ทำอันตรายต่อเส้นผม

วิธีใช้
ใช้หยดลงฝ่ามือจากนั้นชโลมลงบนหนังศีรษะนวดเบาๆใช้เป็นประจำทุกวัน

ส่วนผสมสำคัญ

 • Cashmere coat เป็น Poly peptide keratin
  จากขนแพะแคชเมียร์ เคราตินที่ได้จากขนแพะแคชเมียร์นั้นมี molecular weight ที่สามารถเติมเต็มชั้นไขมันในเส้นผม ให้สัมผัสที่นุ่นลื่น ผมไม่แข็งกระด้าง
 • Capilmax
  อุดมไปด้วยกรดอะมิโนทั้งหมด 11 ชนิดได้แก่Glycine, Alanine,Serine, Valine, Arginine, Aspartic  acid,Proline, Threonine, Isoleucine, Histidine และ Phenylalanine เป็นกรดอะมิโนที่เป็นองค์ประกอบหลักที่สำคัญมากสำหรับเส้นผม อีกทั้งยังมีสารที่สกัดจากธรรมชาติได้แก่Medicago sativa (Alfalfa) extract, Humulus lupulus (Hops)  extract, Rosmarinus offcinalis (Rosemary) extract และ Melilotus offcinalis (Meliloto) extract ซึ่งสารสกัดแต่ละตัวมี หน้าที่สําคัญต่อการบํารุงเส้นผม ได้แก่
 • Alfalfa
  มีประสิทธิภาพในการดูดซึมธาตุอาหารและบริสุทธิ์มากกวาพืชชนิดอื่นๆ  สามารถดูดซึมแร่ธาตุพวก แคลเซียม, เหล็ก, โพแทสเซียม, ฟอสฟอรัส, แมงกานีส, โซเดียม, ซิลิคอนและสังกะสีอีกทั้งยังมีความสามารถในการยับยั้ง  5-α-reductase ซึ่งเป็นเอมไซม์ที่กระตุ้นทําให้เส้นผมร่วงและลดการเจริญเติบโตของเส้นผม
 • Meliloto
  มีประสิทธิภาพในการเพิ่มการไหลเวียนเลือดในหนังศีรษะ ทำให้เกิดการไหลเวียนเลือดได้ดีขึ้น ส่งผลให้เส้นผมได้รับสารอาหารไปบำรุงเส้นผมเพิ่มมากขึ้น
 • Rosemary
  มีประสิทธิภาพในการเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม Rosemary มีส่วนประกอบหลักคือ สารกลุ่ม ฟลาโวนอยด์ แทนนิน โพลีฟี นอล ซึ่งสามารถกระตุ้นการเจริญเติบโตและเพิ่มปริมาตร ทําให้เส้นผมดูเงางาม – Hops มีส่วนประกอบ ยูกินอล, ลิโมนีน, ฟรานนิซีน, ลูปูลีน, รูทิน, ควอซิทิน, กรดอะมิโน วิตามินบี2, วิตามินบี 1 และวิตามินซี ซึ่งมีคุณสมบัติป้องกนเส้นผม และเป็นฟิล์มหนาบนเส้นผม ส่งผลให้เส้นผมมีความแข็งแรง
 • Centella Asiatica
  เป็นสารสําคัญที่ได้จากใบบัวบก ซึ่งสารสกัดจากบัวบกสามารถกระตุ้นเซลล์เดอมอลปาปิลลา (dermal papilla cells) ที่อยู่ในต่อมรากผม (hair follicle) ให้มีการเจริญเติบโตที่เพิ่มขึ้นได้ โดยเซลล์เดอมอลปาปิลลานี้จะทำหน้าที่สำคัญเกี่ยวข้องกับการเกิด การเจริญเติบโต และวงจรของเส้นผม และนอกจากนี้ยังมีการศึกษาว่าอีกหนึ่งกลไกที่บัวบกสามารถแก้ปัญหาผมร่วงได้ก็คือ การยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ ที่เกี่ยวข้องกับฮอร์โมนที่มีส่วนทำให้ผมหลุดร่วง มากกว่าปกติ
 • D-Panthenol หรือ Pro-vitamin B5
  มีคุณสมบัติที่ดีเยี่ยมในการดูแลและปกป้องเส้นผมโดยจะออกฤทธิ์ป้องกันความแห้งกรอบของเส้นผม ช่วยซ่อมแซมเส้นผมที่ถูกกัดกร่อนโดยน้ำยาดัด น้ำยายืด และความร้อนจากการอบ ไดร์ผม ปกป้องเส้นผม ให้ความชุ่มชื้นกบเส้นผมและหนังศรีษะไม่ให้ถูกทําลายโดยความร้อน หรือสารเคมี ช่วยเสริมสร้างเส้นผม ให้นุ่มสลวยเงางาม มีน้ำหนักไม่แห้งเสีย ชี้ฟู หรือแตกปลาย และยังป้องกันการเกิดรังแคได้อีกด้วย
 • Corn Silk
  สารสกัดจากไหมข้าวโพด มีสารประกอบฟลาโวนอยด์ (Maysin) เป็นสาระสำคัญที่ช่วยต่อต้านอนุมูล อิสระ มีคุณสมบัติเคลือบเส้นผม ทำให้เส้นผมนุ่มสลวย เงางาม